Thủ tục nhận Chứng chỉ Kết quả thi VSTEP

Thí sinh dự thi VSTEP (Đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung 6 bậc dùng cho Việt Nam) tại ĐH Bách Khoa Hà Nội có thể tra cứu điểm thi online, sau đó nhận trực tiếp 01 chứng chỉ do Giám đốc ĐHBK Hà Nội cấp tại 101-C3B, ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Mẫu chứng chỉ VSTEP như hình dưới đây:

1. Thời hạn & thủ tục nhận kết quả thi

Sau mỗi đợt thi, Hội đồng thi sẽ tiến hành chấm bài thi của thí sinh , công bố kết quả và in chứng chỉ. Ngay sau khi có chứng chỉ, trung tâm sẽ tiến hành trả cho thí sinh.

• Sau ngày thi 03 -05 ngày (không bao gồm nghỉ lễ) thí sinh có thể tra cứu kết quả online (xem phía dưới).
  • Sớm nhất sau khi có kết quả thi 10 ngày làm việc (không bao gồm T7, CN và nghỉ lễ), thí sinh có thể nhận chứng chỉ (bản cứng).
  • Khi có chứng chỉ Trung tâm sẽ thông báo thời gian nhận chứng chỉ qua email cho thí sinh.

2. Thủ tục chuyển điểm đối với SV, HV cao học Đại học Bách Khoa Hà Nội

Sau khi có kết quả thi chính thức (bản cứng) từ 1-2 ngày làm việc (trừ T7, CN, ngày nghỉ lễ), Trung tâm sẽ tổng hợp danh sách và chuyển điểm thi về ban Đào tạo (theo MSSV của thí sinh khi đăng ký thi). Việc cập nhật, quy đổi và xử lý sau đó sẽ theo lịch làm việc của ban Đào tạo. Sinh viên cần kiểm tra lại trên trang sis / ctt-daotao sau khoảng thời gian trên để đối chiếu kết quả cập nhật.

3. Tra cứu kết quả thi trực tuyến (online)

Ngay sau khi có kết quả, Trung tâm sẽ cập nhật điểm thi tại đây. Thông thường, thí sinh có thể tra cứu sau 03-05 ngày thi (sớm nhất).

Thí sinh tên vần “Đ” cần đánh đủ tên có dấu. VD: Đạt

4. Phúc khảo kết quả thi

• Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Trung tâm tiếp nhận đơn xin phúc khảo trong vòng 03 ngày sau khi có kết quả.
    • Thí sinh nộp đơn phúc khảo trực tiếp tại Trung tâm giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ sáu (Buổi sáng: 8h00 – 11h30, buổi chiều: 14h00 – 17h00).
    • Địa điểm tiếp nhận: Phòng 101-C3B, Trung tâm Ngôn ngữ và Hỗ trợ trao đổi học thuật, Đại học Bách khoa Hà Nội.
  • Thủ tục phúc khảo:
    • Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào đơn phúc khảo (tải mẫu đơn phúc khảo tại đây hoặc nhận trực tiếp tại văn phòng Trung tâm CLA)
    • Nộp 01 ảnh cỡ 4×6 (ảnh chụp không quá 6 tháng)
    • 01 bản sao CMND/CCCD/hộ chiếu.
  • Nộp phí phúc khảo qua ngân hàng

Thí sinh thực hiện việc nộp phí phúc khảo vào tài khoản ngân hàng của ĐH Bách khoa Hà Nội theo các thông tin dưới đây:

TTMụcChi tiết
1Ngân hàngVietinbank – Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam
2Số TK121000057985
3Tên TKDAI HOC BACH KHOA HA NOI
4Số tiền1.800.000/ lần/ thí sinh (nếu là thí sinh tự do)
1.300.000/ lần/ thí sinh (nếu là sinh viên, cán bộ trường ĐHBK HN)
5Nội dungso-dien-thoai phuc khao VSTEP ngay-xx ho-ten
(VD: 0987654321 phuc khao VSTEP ngay 10-10-2022 Nguyen Van A)

⭐ Chú ý:

+ Thí sinh cần kiểm tra kỹ thông tin trước khi chuyển khoản. Trung tâm sẽ không chịu trách nhiệm đối với các trường hợp chuyển thừa/thiếu tiền và/hoặc sai thông tin.

+ Thí sinh sẽ được hoàn trả phí phúc khảo bài thi nếu có sai lệch kết quả điểm thi trước và sau phúc khảo.

+ Trung tâm sẽ tiến hành phúc khảo bài thi của thí sinh trong kỳ thi tiếp theo gần nhất và thông báo kết quả về email của thí sinh.

5. Lịch trả chứng chỉ (bản cứng)

Sớm nhất sau khi thi 10 ngày làm việc (không bao gồm T7, CN và nghỉ lễ), thí sinh có thể nhận chứng chỉ (bản cứng). Khi lấy kết quả, cần xuất trình CMND/CCCD/HC (bản gốc) của thí sinh.

Những thí sinh không thể đến trực tiếp để nhận chứng chỉ cần phải chuẩn bị các thủ tục sau:

• Điền mẫu giấy ủy quyền và xin xác nhận của địa phương hoặc cơ quan (dowload giấy ủy quyền)
  • 01 bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu kèm theo
  • Người nhận hộ cần mang theo bản gốc CMND/CCCD/Hộ chiếu.

Thời gian và địa điểm phát chứng chỉ:

• Thời gian: 8-11h3014-16h30 các ngày trong tuần và sáng thứ bảy.
  • Địa điểm: 101-C3B, Trung tâm Khảo thí ngoại ngữ và Trao đổi văn hóa, ĐH Bách Khoa Hà Nội.