Thông báo về việc thi tiếng Anh nội bộ online

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp từ tháng 5 tới nay, các kỳ thi tiếng Anh nội bộ (quy đổi TOEIC) của trường đã phải tạm hoãn. Để khắc phục tình trạng này, sau nhiều ngày chuẩn bị hệ thống, giải pháp công nghệ… Trung tâm Ngôn ngữ và Hỗ trợ trao đổi học thuật (CLA) đã lên phương án để tổ chức thi online (thay vì thi offline như truyền thống) nhằm kịp thời giúp các bạn SV đạt chuẩn tiếng Anh theo quy định. Cụ thể về phương án tổ chức thi thử và thi chính thức như sau:

Thời gian thi thử & thi chính thức

• Đợt 1: 15h00, ngày 8/8/2021 (500 bạn)
  • Đợt 2: Đã tổ chức cho 300 bạn
  • Đợt 3: 20h00, ngày 14/8/2021 (1000 bạn)
  • Đợt 4: 9h00, ngày 16/8/2021 (700 bạn)
  • Đợt 5: 21h00, ngày 16/8/2021 (600 bạn)
  • Kiểm tra và đạt điều kiện dự thi online. Hạn cuối nộp bài: 15h, ngày 15/8/2021 (đã thông báo quá email)
  • Thi chính thức: Từ ngày 20/8 – 29/8/2021

Đối tượng và danh sách thi

• Sinh viên đã đăng ký thi tiếng Anh nội bộ các tháng 5, 6, 7, 8/2021 và có nguyện vọng thi online
  • Danh sách cụ thể sẽ công bố danh sách thi và lịch thi vào tuần tới
  • Sinh viên vui lòng theo dõi thông tin cập nhật trên website và fanpage của trung tâm

Yêu cầu đối với thí sinh dự thi

1. Chuẩn bị 01 máy tính (PC / Laptop) có webcam và tai nghe có dây.
  2. Máy tính kết nối Internet ổn định. Không đấu nối thêm màn hình.
  3. Máy tính Windows đã cài đặt phần mềm SEB (Safe Exam Browser) phiên bản 3.3.0 (xem hướng dẫn cài đặt tại đây).
  4. Chuẩn bị 01 thiết bị thứ hai (PC / Laptop / iPad / Smartphone) để chạy Microsoft Teams.
  5. 01 phòng thi yên tĩnh, không có người ra/vào trong suốt quá trình dự thi.
  6. Có ít nhất CMND / CCCD / thẻ SV / giấy xác nhận SV để xuất trình khi dự thi.
  7. Kiểm tra và đạt điều kiện dự thi online. Hạn cuối: 15h, ngày 15/8/2021 (đã thông báo quá email)

Các sinh viên không đạt bất cứ yêu cầu trên sẽ không được dự thi online và vui lòng chờ đợt thi offline sau.

Trình tự chuẩn bị khi thi (trước 45-60 phút)

1. Bật máy tính có webcam và đã cắm tai nghe có dây
  2. Thoát các phần mềm không thiết yếu (đặc biệt là các phần mềm điều khiểu từ xa; phần mềm có khả năng ghi hình, ghi âm; phần mềm chat, video meeting; bộ gõ tiếng Việt…)
  3. Kết nối Internet ổn định (nên sử dụng Internet có dây hoặc ngồi gần nguồn phát Wifi)
  4. Chạy file 👉 cla-2021d.seb để thi thử nghiệm (trên máy tính đã cài phần mềm SEB)
  5. Chạy file 👉 cla-2021d.seb để thi chính thức (trên máy tính đã cài phần mềm SEB)
  6. Nhấn vào nút [HUST Students] để đăng nhập vào hệ thống thi bằng tài khoản của trường
  7. Thử tai nghe, kiểm tra webcam và đọc hướng dẫn trên màn hình

Trình tự khi dự thi chính thức

1. Đã thực hiện các chuẩn bị ở trên
  2. Mở Microsoft Teams trên thiết bị thứ hai và join vào các kênh do trung tâm công bố
  3. Điểm danh, nghe hướng dẫn và các quy định dự thi
  4. Tự mở bài thi và làm theo các hướng dẫn trên máy tính thi
  5. Chủ động nộp bài trước khi hết giờ thi
  6. Xác nhận trên Teams khi hết giờ thi.

Màn hình thi tiếng Anh online

Trùng lịch thi, xử lý sự cố và vi phạm quy chế thi

• Trường hợp trùng lịch thi sẽ được sắp xếp thi bù.
  • Trường hợp bị gián đoạn do nguyên nhân khách quan (mất mạng, mất điện…) trong khi thi sẽ được tổ chức thi bù.
  • Trường hợp bị gián đoạn do nguyên nhân chủ quan sẽ không được xem xét thi lại và hủy kết quả thi.
  • Trường hợp vi phạm quy chế sẽ bị buộc dừng thi và không công nhận kết quả.
  • Trường hợp đang bị cách ly y tế sẽ được sắp xếp thi sau hoặc chờ đợt thi offline.
  • Các trường hợp khác sẽ do Hội đồng thi xem xét cụ thể sau.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm SEB (Safe Exam Browser)

Hỗ trợ và giải đáp thắc mắc