Thông báo thi tiếng Anh nội bộ (quy đổi TOEIC) tháng 10/2021

Thực hiện kế hoạch đào tạo của trường Đại học Bách khoa Hà Nội, nhằm giúp Sinh viên đạt chuẩn tiếng Anh theo quy định, Trung tâm Ngôn ngữ và Hỗ trợ trao đổi học thuật (CLA) phối hợp với phòng Đào tạo, Viện Ngoại ngữ và các đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức kỳ thi tiếng Anh nội bộ tháng 10/2021 (mã đợt L87) diễn ra hằng tháng (vào 1-2 tuần cuối mỗi tháng) theo nội dung như sau:

1. Bài thi & đối tượng dự thi

• Bài thi tiếng Anh nội bộ gồm 2 kỹ năng: Nghe hiểu (45 phút) & Đọc hiểu (75 phút)
  • Thời gian thi: 120 phút (làm bài trắc nghiệm trên máy tính)
  • Kết quả thi: Được quy đổi tương đương TOEIC (theo thang điểm 990)
  • Đối tượng dự thi: Sinh viên trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.

2. Thời gian đăng ký, nộp phí & thời gian thi

• Lịch đăng ký: 13 – 18/9/2021 (đăng ký online, xem bên dưới)
  • Lịch nộp phí: 20 – 22/9/2021 (Nộp qua ViettelPay, xem hướng dẫn cuối thông báo thi)
  • Lịch thi thử: 10-14/10/2021 (SV được kích hoạt tài khoản để làm bài thi thử và cần đạt yêu cầu bài kiểm tra điều kiện dự thi)
  • Lịch thi: 20 – 30/10/2021 (xem danh sách thi trên website hoặc kiểm tra Mail)

3. Thủ tục đăng ký

• Sinh viên sử dụng tài khoản email @sis.hust.edu.vn của trường để tự đăng ký online (không đăng ký hộ).
  • Chủ động đăng ký sớm theo lịch công bố ở trên.
  • Thời gian tối thiểu giữa 02 lần dự thi là 50 ngày (không áp quy định nếu đã nộp phí nhưng bỏ thi).
  • Link đăng ký online (kiểm tra kỹ thông tin trước khi Submit)

Xem kỹ thông báo, thủ tục dự thi và quy định thi trước khi đăng ký online

4. Phí dự thi & giấy tờ cần chuẩn bị

Sau khi đã đăng ký online, Sinh viên chủ động nộp sớm phí dự thi theo lịch đã thông báo.

• Phí dự thi: 270.000 / lần đăng ký.
  • SV nộp qua dịch vụ Viettelpay (xem hướng dẫn phía cuối thông báo).
  • SV có thể nhờ người khác nộp hộ.

Lưu ý: Sau thời hạn đã công bố, nếu cổng thanh toán Viettelpay chưa đóng, SV vẫn có thể nộp tiền dự thi. Tuy nhiên, SV cần nộp sớm để tránh lỗi giao dịch. Trung tâm sẽ không chịu trách nhiệm với các giao dịch bị lỗi sau thời hạn quy định.

Thí sinh đã đăng ký và nộp phí dự thi đầy đủ nhưng không đi thi theo lịch công bố sẽ không được bảo lưu và chuyển tiền đã nộp sang đợt thi khác.

Các giấy tờ cần chuẩn bị để xuất trình khi dự thi:

• CMND hoặc CCCD (còn nguyên gốc, không ép lụa, ép dẻo, can thiệp, chỉnh sửa, bong tróc)
  • Thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận SV (còn hiệu lực)
  • Ảnh thẻ: Một số SV chưa có ảnh chuẩn trên hệ thống sẽ phải nộp file ảnh thẻ trước ngày thi (được báo riêng qua Email / Teams / SMS / Điện thoại)

5. Danh sách thi & kíp thi

• Thí sinh chủ động theo dõi danh sách thi và kíp thi trên website clc.hust.edu.vnfanpage trước 5-7 ngày.
  • Nếu bị trùng lịch thi với lịch thi môn học chính khóa hoặc lịch thực tập, thí sinh sẽ được tạo điều kiện để chuyển sang một kíp thi khác (tuy nhiên phải nộp đơn trong thời hạn đã công bố hoặc còn chỗ tham dự); các trường hợp bất khả kháng khác (tai nạn, ốm đau..) sẽ xem xét cụ thể khi có đơn trình bày (tự viết) kèm theo các giấy tờ liên quan.
  • Danh sách thi và chuyển kíp thi theo dõi tại đây:

6. Kết quả thi & thủ tục cấp giấy chứng nhận

• Kết quả thi được phòng Đào tạo và Trung tâm CLA tổng hợp sau ngày thi cuối cùng (từ 1-2 ngày làm việc). Việc cập nhật điểm lên hệ thống sau đó sẽ do phòng Đào tạo tiếp tục xử lý.
  • Trong vòng 3 ngày sau buổi thi của thí sinh, nếu đạt chuẩn đầu ra theo quy định SV có thể đăng ký làm chứng nhận (tự nộp phí online giống đăng ký thi).
  • Giấy chứng nhận do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cấp 01 lần duy nhất (không cấp lại vào các đợt thi khác) và được công nhận nội bộ Trường trong thời hạn 02 năm.

7. Liên hệ hỗ trợ

Trong quá trình đăng ký thi và làm thủ tục dự thi, nếu cần hướng dẫn thêm vui lòng liên hệ:

Gửi xe tại nhà xe C3, C4 hoặc C5 khi tới trung tâm

8. Hướng dẫn nộp phí dự thi tiếng Anh qua ViettelPay

Bước 1: Cài đặt app ViettelPay và đăng ký sử dụng dịch vụ ViettelPay

Bước 2: Mở app ViettelPay để tự nộp phí dự thi theo hình hướng dẫn bên dưới.

• Thời gian mở thanh toán: Theo lịch trong thông báo thi.
  • Mã thanh toán: MSSV của thí sinh

Lưu ý: Sau thời hạn mở thanh toán, nếu cổng thanh toán Viettelpay chưa đóng, SV vẫn có thể nộp tiền dự thi. Tuy nhiên, SV cần nộp sớm để tránh lỗi giao dịch. Trung tâm sẽ không chịu trách nhiệm với các giao dịch bị lỗi sau thời hạn quy định.

Note: Sinh viên chưa lập tài khoản và cài đặt ViettelPay vui lòng xem hướng dẫn và điền thông tin đăng ký tại đây: https://forms.gle/RPEN3sCTZYcLj9vq6

9. Tham khảo thêm