Thông báo thi chứng chỉ APTIS quốc tế (khung 6 bậc Châu Âu) ngày 16/12/2017

Trung tâm Ngoại ngữ CFL – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội phối hợp với Hội đồng Anh (British Council) tổ chức thi Aptis quốc tế – đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung tham chiếu ngôn ngữ chung CEFR châu Âu (khung năng lực 6 bậc) dành cho sinh viên hoặc cán bộ của Đại học Bách Khoa Hà Nội và mọi đối tượng có nhu cầu, kế hoạch cụ thể như sau:

Thời gian thi & hạn đăng ký:

• Ngày thi: Thứ bảy, ngày 16/12/2017 (Lịch thi dự kiến tiếp theo: 20/1/2018)
  • Hạn đăng ký: 11h, ngày 11/12/2017

Địa điểm thi & đăng kí thi:

• Trung tâm Ngoại ngữ CFL – Tòa nhà C3B, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Số 1 Đại Cồ Việt, Hà Nội

Thủ tục đăng ký dự thi:

Khi đăng kí dự thi, thí sinh cần mang theo:

• 02 ảnh thẻ 4×6 chụp không quá 03 tháng (sau mỗi ảnh ghi rõ: Họ tên, ngày sinh, số CMND)
  • Chứng minh nhân dân / thẻ Căn cước / Hộ chiếu (còn nguyên gốc của công an, không ép lụa, ép dẻo) và bản photo tương ứng.
  • Phí dự thi: 1.000.000 VND.

Riêng sinh viên hoặc cán bộ Đại học Bách Khoa HN sẽ được ưu đãi mức phí chỉ còn 790.000 VND (lưu ý xuất trình thẻ Sinh viên / thẻ cán bộ).

Kết quả thi:

Thí sinh nhận kết quả thi trực tiếp tại Trung tâm Ngoại ngữ CFL sau 07 ngày làm việc (trừ T7, CN, ngày lễ) kể từ ngày dự thi. Thí sinh dự thi sẽ nhận được 01 chứng nhận điểm (candidate report) do Hội đồng Anh cấp. Chứng nhận điểm có giá trị quốc tế.

Đối với sinh viên của trường Đại học Bách khoa Hà Nội: Chứng nhận điểm thi Aptis được Nhà trường công nhận, sinh viên hệ đại học đạt trình độ B1 trở lên của bài thi Aptis được chuyển điểm về Phòng Đào tạo Đại học và được công nhận đạt yêu đầu ra tương đương 450 TOEIC.

Thông tin về kỳ thi và hướng dẫn dự thi:

Aptis là bài thi tiếng Anh của Hội đồng Anh – một tổ chức uy tín với hơn 70 năm kinh nghiệm về kiểm tra tiếng Anh trên toàn cầu. Bài thi Aptis có thể đánh giá trình độ tiếng Anh ở cả 4 kỹ năng ngôn ngữ – Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bài thi cũng kết hợp với việc kiểm tra Ngữ pháp và Từ vựng. Kỹ năng được kiểm tra sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của thí sinh và tổ chức.

Ra đời vào năm 2012, Aptis đã có mặt tại hơn 85 quốc gia trên thế giới. Điểm đặc biệt của bài thi Aptis là hình thức thi (format) trên máy tính với nội dung rất linh hoạt, chi phí thấp và kết quả có nhanh chóng chỉ sau 48 giờ.

Kết quả Aptis được quy đổi trực tiếp sang Khung chuẩn Ngoại ngữ Châu Âu (CEFR) và tương thích với Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam.

Hướng dẫn chi tiết xem tại:

Mọi thông tin liên hệ: Trung tâm Ngoại ngữ CFL
Tòa nhà C3B(024) 3868.2445 – (024) 3623.1425 – info@cfl.edu.vn