Thông báo kiểm tra tiếng Anh đầu vào K66 (chương trình tiên tiến, hợp tác quốc tế)

Giới thiệu chung

Việc phân loại ngoại ngữ đầu vào để có thể xếp các lớp học ngoại ngữ phù hợp cho sinh viên trong các học kỳ, đảm bảo các em có đủ trình độ ngoại ngữ theo trình độ năm học. Trong trường hợp em đã có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (còn thời hạn) thì sẽ được miễn học một số môn ngoại ngữ tương ứng.

Các em có thể đọc trước Quy định về phân loại trình độ đầu vào, chương trình môn học và chuẩn ngoại ngữ yêu cầu đối với sinh viên đại học của Trường đại học Bách khoa Hà Nội TẠI ĐÂY. Phần thông tin sau đây được trích từ Điều 2 của Qui định này:

1. Căn cứ phân loại trình độ ngoại ngữ đầu vào với sinh viên thuộc chương trình đào tạo có yêu cầu chuẩn đầu ra là tiếng Anh:

a) Đối với các sinh viên thuộc chương trình đào tạo chuẩn: phân loại dựa trên điểm thi môn tiếng Anh của kỳ thi tốt nghiệp THPT tại năm nhập học hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế;

b) Đối với các sinh viên thuộc các chương trình đào tạo tiên tiến, tài năng và chương trình hợp tác quốc tế: phân loại dựa trên kết quả kiểm tra tiếng Anh nội bộ đầu khóa hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

2. Căn cứ phân loại trình độ ngoại ngữ đầu vào với sinh viên thuộc chương trình đào tạo có yêu cầu chuẩn đầu ra là ngoại ngữ khác tiếng Anh: phân loại dựa trên điểm thi môn ngoại ngữ tương ứng của kỳ thi tốt nghiệp THPT tại năm nhập học hoặc chứng chỉ quốc tế của ngôn ngữ tương ứng.

3. Căn cứ trên kết quả phân loại trình độ ngoại ngữ đầu vào, sinh viên được xét miễn học các học phần theo quy định và được xếp lớp học ngoại ngữ tương ứng.

4. Sinh viên không đáp ứng điều kiện phân loại trình độ ngoại ngữ theo mục 1 hoặc 2 của điều này sẽ phải học toàn bộ chương trình ngoại ngữ theo quy định.

Hình thức tổ chức kiểm tra phân loại trình độ tiếng Anh đầu vào

Đối tượng dự thi

Sinh viên K66 thuộc các chương trình đào tạo tiên tiến hoặc hợp tác quốc tế (có ngoại ngữ chính là tiếng Anh).

Các Sinh viên không phải dự thi gồm:

•  Sinh viên thuộc các chương trình đào tạo chuẩn: phân lớp ngoại ngữ dựa theo điểm thi tiếng Anh THPT.
  •  Cơ khí hàng không (Chương trình Việt – Pháp PFIEV): ngoại ngữ chính là tiếng Pháp.
  •  Tin học công nghiệp và Tự động hóa (Chương trình Việt – Pháp PFIEV): ngoại ngữ chính là tiếng Pháp.
  •  Công nghệ thông tin (Việt – Pháp): ngoại ngữ chính là tiếng Pháp.
  •  Hệ thống nhúng thông minh và IoT (CT tiên tiến): ngoại ngữ chính là tiếng Nhật.
  •  Công nghệ thông tin (Việt – Nhật): ngoại ngữ chính là tiếng Nhật.
  •  Cơ điện tử – hợp tác với ĐHCN Nagaoka (Nhật Bản): ngoại ngữ chính là tiếng Nhật.
  •  Cơ điện tử – hợp tác với ĐH Leibniz Hannover (Đức): ngoại ngữ chính là tiếng Đức.
  •  Điện tử – Viễn thông – hợp tác với ĐH Leibniz Hannover (Đức): ngoại ngữ chính là tiếng Đức.

Đối tượng miễn thi

Sinh viên K66 thuộc các chương trình đào tạo tiên tiến hoặc hợp tác quốc tế (có ngoại ngữ chính là tiếng Anh) đã có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế còn hiệu lực đến 01/10/2021.

• Danh mục các chứng chỉ được chấp nhận bao gồm: Aptis (General / Advanced), TOEIC (IIG), TOEFL iBT, IELTS (Academic), Cambridge Tests (KET, PET, FCE).
  • Sinh viên khai báo chứng chỉ quốc tế tại 👉 Form đăng ký (để được miễn học, miễn thi). Thời gian khai báo: 17-22/9/2021.
  • Sinh viên nộp 50.000 phí hậu kiểm (xác minh kết quả thi). Thời gian nộp: 17-22/9/2021 (SV nộp qua Viettelpay, xem hướng dẫn phía dưới).

Miễn nộp phí miễn làm thủ tục khai báo với các trường hợp đã nộp phí 50.000 trước đó thông qua phòng Tuyển sinh.

Dạng thức bài thi

Sinh viên sẽ làm bài kiểm tra trong 90 phút, gồm 3 phần (Nghe + Đọc + Viết), cụ thể như sau:

• Phần Nghe (30 điểm): thời gian 30 phút, hình thức trắc nghiệm
  • Phần Đọc (30 điểm): thời gian 40 phút, hình thức trắc nghiệm
  • Phần Viết (40 điểm): thời gian 20 phút, hình thức tự luận (Viết một đoạn văn ngắn với độ dài khoảng 120-150 từ)

Cách thức làm bài

Sinh viên làm bài thi trên hệ thống thi trực tuyến của trường qua phần mềm SEB (xem hướng dẫn).

Để làm bài thi trực tuyến, sinh viên cần chuẩn bị:

• Thiết bị số 1: Một máy tính cá nhân (PC/laptop) chạy Windows, có webcam, có kết nối Internet ổn định. Cài đặt phần mềm SEB 3.3.0 lên thiết bị số 1.
  • Thiết bị số 2: Một thiết bị thứ hai (máy tính, máy tính bảng, điện thoại) có camera, có kết nối Internet ổn định. Cài đặt ứng dụng Microsoft Teams lên thiết bị số 2.

Sinh viên có thể tham gia Group Yammer để được hỗ trợ kỹ thuật: https://bit.ly/k66-thi-tieng-anh-dau-vao-yammer

Thời gian & Thủ tục đăng ký thi

• Ngày 17-22/9/2021: Đăng ký dự thi qua Form đăng ký
  • Ngày 20-23/9/2021: Tự làm quen hệ thống & làm bài thi thử
  • Ngày 17-23/9/2021: Nộp phí dự thi 210.000 qua Viettelpay (có thể nộp hộ)
  • Ngày 25-26/9/2021: Xem danh sách thi
  • Ngày 27/9/2021:  Thi trực tuyến (online)

Danh sách thi

Xem chi tiết trong link bên dưới.

Danh sách thi tiếng Anh đầu vào K66 ngày 27/9/2021

Hướng dẫn nộp phí

Bước 1: Cài đặt app ViettelPay và đăng ký sử dụng dịch vụ ViettelPay

Bước 2: Mở app ViettelPay để tự nộp phí dự thi theo hình hướng dẫn bên dưới.

• Thời gian mở thanh toán: Theo lịch và thời hạn ở trên.
  • Mã thanh toán: MSSV của thí sinh

Lưu ý:

• Sinh viên có thể nhờ người khác nộp hộ.
  • Sau thời hạn mở thanh toán, nếu cổng thanh toán Viettelpay chưa đóng, SV vẫn có thể nộp tiền dự thi. Tuy nhiên, SV cần nộp sớm để tránh lỗi mạng, lỗi app.
  • Sinh viên chưa lập tài khoản và cài đặt ViettelPay vui lòng xem hướng dẫn và điền thông tin đăng ký tại đây: https://forms.gle/RPEN3sCTZYcLj9vq6

Liên hệ hỗ trợ

Trong quá trình đăng ký thi và làm thủ tục dự thi, nếu cần hướng dẫn thêm vui lòng liên hệ: