Ở nhà mùa dịch, học Aptis online cán đích

Khoảng thời gian giãn cách xã hội, ở nhà để phòng dịch là khoảng thời gian lý tưởng để học tập. Chúng ta dư dả thời giờ hơn, tranh thủ “nâng cấp” trình độ và ôn luyện cho những kì thi sắp tới. Từ trước thời điểm dịch bùng phát đến nay, Trung tâm vẫn liên tục giảng dạy các lớp luyện thi Aptis online và tổ chức các hoạt động online chuyên đề bổ trợ kiến thức.

Những học viên tham dự nhiều lần workshop về Aptis của Trung tâm, cũng như các lớp Aptis online mới khai giảng mỗi tuần đã cho thấy sự tin tưởng của học viên dành cho Trung tâm, ngay cả khi hình thức học thay đổi. Trung tâm đã là địa chỉ tin cậy khi học trực tuyến. Con số học viên các khóa trực tuyến của Trung tâm đã lên đến gần 1000 học viên.

Hình ảnh một buổi giảng dạy online

Aptis là một bài thi với cả 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết đều làm trên máy tính, vì vậy việc học online thực chất lại phù hợp với ôn luyện kì thi này. “Ngồi trước màn hình máy tính làm bài tập, em có cảm giác giống lúc làm bài trong phòng thi hơn lúc làm bài trên giấy”, như một học viên lớp B2 chia sẻ.

Giảng viên Thanh Hà cho biết: “Buổi đầu có khó khăn khi làm quen với kĩ thuật. Tuy nhiên phải nói rằng, khi học online, học viên mạnh dạn luyện kĩ năng Nói hơn rất nhiều. Học viên cũng tập trung hơn vì các hoạt động thay đổi thường xuyên, giáo viên yêu cầu học viên phải tương tác nhiều”.

Các dạng bài tập được thiết kế mô phỏng bài thi thực, cả nội dung và hình thức

Thêm vào đó, việc học online với các bản trình chiếu Powerpoint, Sway và các tài liệu ngoài sách vở truyền thống khiến học viên hứng thú hơn. Dr Diepiriye Kuku-Siemons, giảng viên bản ngữ của Trung tâm, nhận định về việc học online của học viên Aptis rằng việc này không chỉ giúp học tiếng Anh mà còn luyện tập các kĩ năng công nghệ cần thiết cho công việc của học viên trong thời đại 4.0 này. Việc học online cũng giúp học viên tiếp cận được với nhiều nguồn tài liệu online bổ ích hơn. Khi giáo viên đưa video về đời sống thường nhật, điều này rất gần gũi với bài thi Aptis. (“Students are less inhibited online and therefore they speak up more. Obviously it requires basic Digital Media Literacy to use it. But these are the same skills many workplaces need right now, so good to study online, too. It’s much easier to use multi-media materials when studying online. Yes, we can use the standard recordings of dialogues in prep for the test, but we can just as easily teach those skills with online videos, where there are more natural conversations about topics that are more organic and related to students”).

Các lớp Aptis online của Trung tâm vẫn khai giảng mỗi tuần, với các ưu đãi vẫn giữ nguyên trong tháng này. Đặc biệt, khi đăng kí học tại Trung tâm, sẽ nhận được ưu đãi 20% lệ phí thi!

Xem thêm thông tin chi tiết và đăng kí tại đây!