Đoàn giảng viên, sinh viên Đại học James Cook – Australia thăm Đại học Bách Khoa Hà Nội và giao lưu cùng sinh viên

Ngày 24/5/2023, tại Trung tâm Ngôn ngữ và Hỗ trợ trao đổi học thuật – Đại học Bách khoa Hà Nội, chương trình Trao đổi văn hóa và học thuật vui mừng chào đón đoàn đại biểu gồm 20 giảng viên, sinh viên đến từ trường Đại học học James Cook – Australia.

TS. Reza Akbari (JCU) cùng TS. Lê Hồng Hải (HUST) tại ICONE*

Buổi giao lưu diễn ra rất sôi nổi, sinh viên hai bên có cơ hội làm quen, tìm hiểu về văn hóa Việt Nam cũng như văn hóa của đất nước xứ sở chuột túi. Tại đây, các bạn sinh viên HUST cũng được lắng nghe những chia sẻ từ thầy Reza Akbari về chương trình và môi trường học tại Đại học James Cook. Hai bên cùng trao đổi về cơ hội và kế hoạch trao đổi giảng viên, sinh viên cũng như cơ hội chuyển tiếp du học tại James Cook. Sinh viên JCU cũng rất hào hứng với chương trình trao đổi sinh viên của Đại học Bách Khoa Hà Nội

Sinh viên JCU thăm Tượng đài “Sinh viên lên đường bảo vệ Tổ quốc”

Nhân dịp này, các bạn sinh viên Đại học James Cook (JCU) cùng xem lại những thước phim ngắn giới thiệu về Đại học Bách khoa tại phòng chiếu phim 3D – Trung tâm Thông tin Năng lượng nguyên tử ICONE, tham quan phòng truyền thống HUST, qua đó hiểu hơn về lịch sử cũng như những sự kiện đặc biệt của Đại học Bách khoa Hà Nội. Đối với sinh viên JCU, chuyến HUST campus tour là trải nghiệm thực tế thú vị khó quên về Đại học Bách khoa Hà Nội – một trường kỹ thuật được các bạn sinh viên Việt Nam hết mực yêu mến.

Giao lưu giữa sinh viên HUST và sinh viên JCU

Đại học James Cook (JCU) thành lập năm 1970. JCU thuộc top 2% các trường Đại học hàng đầu trên Thế giới (Academic Ranking of World Universities ARWU, 2021), top 300 các trường Đại học hàng đầu trên Thế giới (Tạp chí Times Higher Education World University Rankings 2022) và top 25 trường Đại học tốt nhất tại nước Úc (Tạp chí Times Higher Education World University Rankings 2022). Hiện nay, trường có cơ sở tại 7 thành phố thuộc tiểu bang Queensland của Úc và 1 cơ sở tại Singapore.

Đoàn đại biểu JCU chụp hình lưu niệm tại ĐHBKHN

Trung tâm Ngôn ngữ và Hỗ trợ trao đổi học thuật – ĐH Bách Khoa Hà Nội liên tục tổ chức các hoạt động, sự kiện trao đổi sinh viên, văn hóa quốc tế với các đối tác từ Anh, Úc, Ấn độ, Đức, Nhật…. góp phần thực hiện mục tiêu Quốc tế hóa của Đại học Bách khoa Hà Nội và tạo cơ hội cho sinh viên Bách khoa thực hành ngoại ngữ, giao lưu quốc tế. Trung tâm cũng là đơn vị đào tạo và khảo thí các ngôn ngữ Anh, Đức, Hàn, Nhật với số lượng hàng năm trung bình hàng chục ngàn học viên, sinh viên.