Cơ hội trúng tuyển Trường Bách khoa Hà Nội khi có chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế

Trong xu thế hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa, các thí sinh khi có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế không những có thể đi du học quốc tế mà còn tăng cơ hội trúng tuyển các trường Đại học uy tín trong nước. Từ năm học 2019 – 2020, các bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm đến việc xét tuyển vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội hẳn đã biết đến thông tin điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS hoặc tương đương) được quy đổi sang thang điểm 10 theo quy đinh của đề án tuyển sinh của nhà trường.

Quy định về chứng chỉ tiếng Anh trong xét tuyển vào ĐH Bách khoa Hà Nội

Theo quy định, thí sinh đủ điều kiện về điểm học tập bậc THPT và có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên có thể đăng ký xét tuyển thẳng vào các ngành Ngôn ngữ Anh hoặc Kinh tế Quản lý. Ngoài ra, những thí sinh có chứng chỉ IELTS Academic từ 5.0 trở lên (hoặc tương đương) có thể đăng ký quy đổi thành điểm  thi môn tiếng Anh để xét tuyển các ngành có tổ hợp A01, D07 và D01 (tổ hợp có môn thi tiếng Anh). Nhà trường không áp dụng quy đổi chứng chỉ IELTS (hoặc tương đương) đối với thí sinh tham dự Bài kiểm tra tư duy do ĐHBK Hà Nội tổ chức.

Cơ hội quý giá của các bạn

Tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trung tâm Ngôn ngữ và Hỗ trợ trao đổi học thuật (CLA) là đơn vị đã nhiều năm thực hiện khảo thí quốc tế, đào tạo tiếng Anh, luyện thi theo IELTS, Aptis cho hệ liên kết quốc tế , cho người đi học, làm việc tại nước ngoài và đặc biệt cho học sinh có nguyện vọng nộp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế để xét tuyển đại học.  Kể từ khi trường xét tuyển bằng chứng chỉ IELTS (hoặc tương đương), đã có rất nhiều lượt học sinh tham gia các khóa học luyện thi tại Trung tâm Ngôn ngữ và Hỗ trợ trao đổi học thuật (CLA) của nhà trường. 90% số học sinh năm ngoái học luyện thi đã đạt số điểm ngoài mong đợi trong lần thi đầu tiên và đã đổi điểm thi vào trường thành công, ngay trong lượt thi đầu tiên. Đọc thêm tại đây: https://cla.hust.edu.vn/hoc-lop-b1-duoc-b2-hoc-lop-b2-duoc-c-la-co-that/

Gần đây nhất, sau hai khóa học luyện thi chứng chỉ quốc tế từ A2 lên B1, các em học sinh của các trường THPT Việt Đức và THPT Tạ Quang Bửu đã có số điểm Aptis General đạt từ 135 đến 158 điểm – tương đương 8.5 – 9 điểm tiếng Anh THPT quốc gia.

Chia sẻ thêm về cách học

Một điểm đáng chú ý là việc học luyện thi chứng chỉ rất khác so với việc học tiếng Anh tại trường THPT, do đó trong quá trình ôn luyện, người học và giảng viên phải có chiến lược rất tốt. Chia sẻ với CLA, Giảng viên của CLA – ThS. Phạm Minh Loan cho biết: “Học sinh học tiếng Anh tại THPT có ngữ pháp tốt nhưng kĩ năng Viết và Nói để phù hợp với bài thi hầu như chưa có. Các em cũng chưa hình thành ý tưởng tốt cho bài thi Viết và Nói. Thêm vào đó, các em chưa có chiến thuật làm bài Đọc và Nghe theo dạng thức thi quốc tế. Nhưng học sinh THPT cũng là đối tượng học sinh chăm chỉ, có quyết tâm cao nên hầu hết các em đều đạt mục tiêu của mình”.

Trong các khóa luyện thi IELTS và Aptis tại Trung tâm, đội ngũ giáo viên bản ngữ (đến từ Anh và Mỹ) cũng chia sẻ điều tương tự. Vì vậy, cả thầy và trò đều rất chăm chỉ và kiên nhẫn luyện tập.

Hình ảnh một lớp học luyện thi tại Trung tâm Ngôn ngữ và Hỗ trợ trao đổi học thuật

Được học luyện thi trước khi vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội, cựu học viên CLA cũng là sinh viên năm 1 của trường – Trà My cho biết được học với các thầy cô có kinh nghiệm dày dặn hơn ở các trung tâm khác rất rất nhiều. Cơ sở vật chất cũng rất đảm bảo. Điều đó đã giúp bạn đạt được số điểm ngoài mong đợi. https://cla.hust.edu.vn/bi-quyet-hoc-lop-b1-dat-duoc-b2-aptis-cua-co-ban-hoc-vien-nho-tuoi-nhat-lop/

Đặc biệt, trung tâm cũng tổ chức các lớp online dành cho các bạn ở ngoài Hà Nội.

Một hoạt động trao đổi văn hóa với Đại sứ quán Ấn Độ tại Trung tâm – học viên CLA rất yêu thích

Tham gia khóa học sĩ số nhỏ, học viên được theo sát

Để tìm hiểu thêm thông tin về các khóa học luyện thi IELTS, Aptis của trường Đại học Bách khoa Hà Nội, hãy liên hệ:

  • Trung tâm Ngôn ngữ & Hỗ trợ trao đổi học thuật – ĐH Bách Khoa Hà Nội
  • Địa chỉ: Phòng 101 – C3B – trường ĐH Bách Khoa Hà Nội
  • Điện thoại: 0243868.2445 024.3623.1425
  • Facebook: https://m.me/cfl.edu.vn
  • Phụ trách tuyển sinh:  Ms. Hoa Ms. Linh