Chương trình Ngôi làng toàn cầu 2019

Chương trình là nơi giao lưu văn hoá lành mạnh nhằm giúp các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam và các Tình Nguyện viên nước ngoài có không gian trao đổi văn hoá, giới thiệu về đất nước của mình..

• Thời gian: 13h-18h, Chủ nhật ngày 29/12/2019.
  • Địa điểm: VDZ, Trung tâm Việt-Đức, ĐH Bách Khoa Hà Nội
  • Đối tượng tham gia: Tất cả các bạn sinh viên trên toàn thành phố Hà Nội dự kiến 250 người tham dự (SV quốc tế, CLA, HUST và trường khác)
  • Quyền lợi của sinh viên khi tham dự chương trình: Tham gia trao đổi giữa các nền văn hoá đa dạng trên khắp cả nước

Lối vào Trung tâm Việt-Đức (VDZ)

Nội dung chi tiết:

Hoạt độngThời gianNội dung chính
Khai mạc13h30-13h50Khởi động (AIESEC dance).

Giới thiệu chung về sự kiện và các thành viên trong ban tổ chức, giúp người tham gia hiểu được ý nghĩa của sự kiện cũng như về tổ chức AIESEC

Tham quan văn hoá13h50-15h30Các thực tập sinh sẽ có bàn đặt riêng, mỗi bàn đặt đại diện cho một nước cụ thể, ví dụ bàn đặt của nước Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ,… Các thực tập sinh sẽ chuẩn bị bài thuyết trình để giới thiệu ngắn gọn về đất nước của mình, cùng những đồ dùng, món ăn cũng như các trang phục đặc trưng sẽ được trưng bày trên bàn. Với mục đích tạo ra môi trường đa văn hoá và giúp người tham gia học hỏi được sự khác biệt giữa các nền văn hoá khác nhau.
Hoa hậu toàn cầu15h30-16h30Phần trò chơi thi giữa các nhóm, mỗi nhóm sẽ phải lựa chọn một thành viên bất kì và chọn một đồ dùng trong từng gian trưng bày để trang trí cho thành viên đó. Ban giám khảo sẽ chấm các nhóm dựa trên ba yếu tố chính: Tính thẩm mỹ, tính sáng tạo, tính đa dạng văn hoá.
Phần thi tài năng16h30-17h30Các thực tập sinh được tự do chọn phần trình diễn của mình, bao gồm các phần trình diễn tài năng và truyền thống của các nước. Nhằm tạo không khí vui vẻ giữa người tham gia và các thực tập sinh.
Kết mạc17h30-18h00

Danh sách tình nguyện viên

STTTên TNVQuốc tịch
1Sarita PetcharatThailand