Chương trình HTĐT tiếng Nhật HUST-AIDEM tuyển sinh khóa 5

A. Giới thiệu về chương trình Hợp tác đào tạo HUST-AIDEM:

• Công ty Cổ phần AIDEM:
    • CTCP AIDEM có trụ sở tại thành phố Tokyo, là một công ty rất có uy tín tại Nhật Bản trong các lĩnh vực quản lý dịch vụ đào tạo, tư vấn, quản lý nhân sự, hỗ trợ sinh viên mới tốt nghiệp, với 50 chi nhánh và khách hàng là khoảng 250.000 công ty trên toàn nước Nhật.
    • Công ty mong muốn lựa chọn được các bạn có nguyện vọng làm việc cho các công ty ở Nhật Bản (do AIDEM giới thiệu) sau khi tốt nghiệp. Các sinh viên được lựa chọn sẽ tham gia chương trình 2 năm và chuẩn đầu ra N3 (đủ điều kiện đi làm ở Nhật), và định hướng đi làm tại Nhật Bản.
    • AIDEM sẽ có trách nhiệm tìm kiếm các cơ hội thực tập (tài trợ toàn bộ chi phí vé máy bay, ăn ở) tại các công ty Nhật Bản cho một số bạn xuất sắc. Công ty cũng tìm kiếm các cơ hội việc làm tốt và phù hợp nhất cho các bạn khóa 5 của chương trình
  • Chương trình hợp tác đào tạo HUST-AIDEM: Ngày 18/05/2018 Đại học Bách Khoa Hà Nội và Công ty AIDEM đã ký văn bản hợp tác, qua 04 năm, chương trình đã đào tạo hơn 200 sinh viên, trong đó có nhiều sinh viên được thực tập và làm việc tại Nhật Bản
  • Sinh viên tham khảo thêm:
Đại diện các bên hợp tác tại Lễ ký kết văn bản hợp tác HUST-AIDEM 7/2020

B. Đối tượng dự tuyển:

• Sinh viên các hệ đào tạo thuộc các ngành kỹ thuật của Trường ĐHBKHN.
  • Sinh viên năm thứ 4 hệ kỹ sư và cử nhân của Trường ĐHBKHN
  • Sinh viên chuyên ngành IT năm thứ 2 của Trường CĐ NGHỀ BKHN
    Số lượng tuyển dự kiến là 2 lớp (45 -55) bạn
  • Có nguyện vọng học tiếng Nhật và làm việc tại Nhật Bản.

C. Nội dung khóa học:

• Tiếng Nhật sơ cấp, trung cấp với các giảng viên đều đã tu nghiệp ở Nhật và giảng viên Bản ngữ. Đảm bảo chuẩn đầu ra với sinh viên tham dự nghiêm túc.
  • Tác phong văn phòng và văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản.
Đại diện công ty AIDEM thăm và làm việc tại ĐH Bách Khoa HN 6/2022

D. Quyền lợi và Nghĩa vụ của sinh viên:

Quyền lợi:

• Được tài trợ 100% học phí các khóa Nhật ngữ trình độ N5, N4 và N3 (2 khóa/2 năm)
  • Có cơ hội nhận học bổng nếu trong top 20% sinh viên có thành tích tiếng Nhật cao nhất khóa N4 và N3
  • Được học các khóa về tác phong văn phòng và văn hóa trong doanh nghiệp Nhật Bản
  • Có các cơ hội nhận HỌC BỔNG thực tập tại các Doanh nghiệp Nhật Bản
    ※10/53 sinh viên tham gia chương trình liên kết khóa 1 đã chính thức tham gia chương trình thực tập diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản diễn ra ngày 20-28/7/2019. Chương trình thực tập của khóa 4 cũng đang dự kiến được tổ chức trong năm nay.
  • Có các cơ hội làm việc tại các công ty Nhật Bản sau khi tốt nghiệp
    ※60% sinh viên tham gia chương trình liên kết khóa 1, khóa 2 đã nhận được quyết định tuyển dụng chính thức của doanh nghiệp Nhật. Tỷ lệ này cũng bị ảnh hưởng bởi COVID 19 do AIDEM và các công ty không sang được VN từ tháng 2/2020.

Hiện tại tất cả các sinh viên khóa 1,2 của chương trình đã có tư cách lưu trú đang làm việc tại Nhật Bản và đều nhận được phản hồi rất tốt từ các công ty. Một số sinh khóa 2 và khóa 3,4 đang làm thủ tục xin visa sang Nhật.

Sinh viên chương trình HUST-AIDEM thực tập tại Nhật Bản

Nghĩa vụ của sinh viên:

• Tham gia nghiêm túc các tiết học tiếng Nhật các hoạt động của chương trình
  • Nộp chi phí đặt cọc 1.000.000đ -2.000.000đ (sẽ được trả lại vào cuối khóa nếu đạt chỉ tiêu chuyên cần trên 80%), thể hiện quyết tâm tham dự chương trình.
  • Quỹ lớp 1.000.000đ -2.000.000đ, chi phí này sẽ không được trả lại, dùng cho các hoạt động chung của lớp như: học bổng (cho 20% bạn top đầu của khóa), photo tài liệu, giao lưu, dã ngoại…
Sinh viên HUST-AIDEM khóa 2,3 chụp hình cùng đại diện Công ty 6/2022

E. Thời hạn và cách thức tham gia:

• Sinh viên đăng ký tham dự chương trình tại đường link: https://bit.ly/3Qcmyeo
  • Thời hạn: Trước 14h, ngày 03/09/2022

F. Thông tin liên hệ:

TT Ngôn ngữ và Hỗ trợ trao đổi học Thuật (CLA)
Chị Nguyễn Thắm, ĐT: 0972255181,
Email / MS Teams: tham.nguyenthi@hust.edu.vn