Chương trình biểu diễn giao lưu “Parinday Music of Soul” chào mừng ngày quốc khánh Ấn Độ

Sáng 16.08.2022, chương trình biểu diễn giao lưu “Parinday Music of soul” đã diễn ra tại Hội trường Trung tâm Việt Đức – Trung tâm Ngôn ngữ và Hỗ trợ trao đổi học thuật. Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh Ấn Độ (15.08.1947-15.08.2022), 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao đầy đủ Việt Nam-Ấn Độ.

Các đại diện của ĐSQ Ấn Độ và ĐH BKHN

Đến dự sự kiện có ngài Subhash Prasad Gupta – Phó Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam. Đại diện Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội có PGS. Chử Mạnh Hưng – Phó trưởng Phòng Hợp tác Đối ngoại, TS. Lê Hồng Hải – Phó giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ và Hỗ trợ trao đổi học thuật.

Đông đảo các thầy cô giáo cùng hơn 150 sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội đã đến thưởng thức và tham dự sự kiện giao lưu văn hóa.

Ngài Subhash Prasad Gupta – Phó Đại sứ Ấn Độ phát biểu tại chương trình

Sự kiện lần này đã đem đến cho khán giả những màn trình diễn mãn nhãn với những bản nhạc hiện đại trên nền tảng các nhạc cụ dân tộc Ấn Độ. Đây là cơ hội để sinh viên tìm hiểu các nhạc cụ truyền thống Ấn Độ như đàn Sitar, trống Tabla… cũng như tìm hiểu về văn hóa, con người của đất nước Ấn Độ.

Đoàn đại biểu chụp hình lưu niệm cùng sinh viên ĐH BKHN

Nhóm nhạc “Parinday Music of soul” là nhóm nhạc hiện đại và sáng tạo của Ấn Độ, kết hợp âm nhạc, văn hóa, các thể loại và hình thức nghệ thuật từ khắp nơi trên thế giới. Parinday (những chú chim) là phép ẩn dụ về một tâm hồn bay bổng. Chất nhạc Parinday Music of soul sống động, nhịp nhàng chính là cầu nối gắn kết tình hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ.

Ban nhạc Parinday Music of soul